Liên HệInvestorsCareersMediaScienceContact Us
Trang ChủTin TứcPfizer Việt Nam hợp tác cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Nhi Trung ương trong việc quản lý đề kháng kháng sinhPfizer Việt Nam hợp tác cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Nhi Trung ương trong việc quản lý đề kháng kháng sinh

Hà Nội, ngày 14 tháng 6, năm 2024 - Công ty TNHH Pfizer (Việt Nam) lần lượt ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào ngày 13 tháng 6 và Bệnh viện Nhi Trung ương vào ngày 14 tháng 6 để cùng hợp tác triển khai chương trình “Quản Lý Kháng Sinh” (AMS).

Hợp tác với hai bệnh viện tuyến trung ương tại Hà Nội của Pfizer hướng đến mục tiêu tăng cường nâng cao nhận thức và quản lý kháng sinh được đề cập trong Chiến lược Quốc gia về phòng, chống kháng thuốc giai đoạn 2023-2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Pfizer và Bệnh viện Nhi Trung ương ngày 14/6/2024.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Pfizer và Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức ngày 13/6/2024

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đề kháng kháng sinh (AMR) là một trong 10 mối đe dọa sức khỏe hàng đầu thế giới hiện nay, dẫn đến khoảng 5 triệu ca tử vong mỗi năm[1]. WHO đánh giá Việt Nam là một trong những quốc gia có tỉ lệ đề kháng kháng sinh đáng báo động.[2]
Không chỉ khiến việc điều trị các bệnh truyền nhiễm trở nên khó khăn, dẫn đến tỷ lệ tử vong cao hơn, mà đề kháng kháng sinh còn tạo ra gánh nặng kinh tế khi đòi hỏi việc điều trị nâng cao, tốn kém hơn và kéo dài thời gian nằm viện.

Đứng trước mối đe dọa của đề kháng kháng sinh, Pfizer nhận thức tầm quan trọng và trách nhiệm đồng hành với cơ quan y tế Việt Nam trong việc bảo vệ sức khỏe của người dân. Trong những năm gần đây, Pfizer đã chủ động hợp tác triển khai chương trình Quản lý Kháng sinh tại Việt Nam thông qua nhiều hoạt động, trong đó phải kể đến chiến lược phát triển quan hệ đối tác với các bệnh viện và hiệp hội Y khoa quốc gia.

rong năm 2022-2023, Pfizer đã hợp tác trong các hoạt động về quản lý đề kháng kháng sinh cùng hai bệnh viện trọng điểm:  Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) và Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội). Gần đây nhất, vào tháng 4 năm 2024, Pfizer đã cùng Tổng hội Y học Việt Nam triển khai hợp tác cùng các cơ quan chăm sóc sức khỏe trong một số dự án, nhằm hỗ trợ khối bệnh viện trong việc triển khai chương trình quản lý đề kháng kháng sinh.

Hợp tác của Pfizer cùng Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Nhi Trung Ương bao gồm các hạng mục chính: phối hợp tổ chức, triển khai các hoạt động Hội thảo khoa học; Chương trình đào tạo AMS của bệnh viện; Hỗ trợ triển khai chương trình AMS đến các bệnh viện; Chương trình nâng cao nhận thức về đề kháng kháng sinh và Chương trình Giám sát AMS.
 

TS.BS Dương Đức Hùng, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, phát biểu tại lễ ký kết.

TS.BS. Dương Đức Hùng, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhận định: “Chúng tôi rất hoan nghênh chương trình hợp tác cùng Pfizer - đơn vị có hiểu biết sâu sắc và kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý đề kháng kháng sinh. Việc đẩy lùi đề kháng kháng sinh gặp nhiều thách thức tại Việt Nam do thói quen vốn dĩ đã ăn sâu của người dân và những khó khăn nhất định trong khâu quản lý kê đơn, do đó rất cần sự tập trung nguồn lực và chung tay của các đơn vị, cán bộ y tế và cộng đồng. Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tin rằng thiết lập quan hệ hợp tác cùng Pfizer sẽ mang đến bước tiến quan trọng trong việc bảo toàn hiệu quả điều trị của thuốc và nâng cao sức khỏe cộng đồng”.

PGS. TS. BS. Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đánh giá cao chương trình hợp tác.

PGS. TS. BS. Trần Minh Điển, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương đánh giá cao chương trình hợp tác trong bối cảnh tình trạng đề kháng kháng sinh đang ngày càng gia tăng, đặc biệt là với trẻ em. Bác sĩ cho biết: “Chương trình hợp tác với Pfizer sẽ mở ra nhiều cơ hội giúp Bệnh viện Nhi Trung ương tăng cường kiểm soát, nâng cao nhận thức về đề kháng kháng sinh cho bệnh nhân và cho cả đội ngũ nhân viên y tế. Thông qua chương trình hợp tác, chúng tôi kỳ vọng có thể giảm thiểu tối đa tỷ lệ trẻ em bị đề kháng kháng sinh hiện nay, góp phần bảo vệ sức khỏe cho thế hệ tương lai của Việt Nam”.
 

Ông Darrell Oh, Tổng Giám đốc Pfizer Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ ký kết.

Ông Darrell Oh, Tổng Giám đốc Pfizer Việt Nam chia sẻ: “Trong 175 năm qua, Pfizer đã khám phá, phát triển và mang lại những đột phá giúp thay đổi cuộc sống của bệnh nhân. Chúng tôi luôn đặt bệnh nhân là trọng tâm trong mọi nỗ lực của mình. Hợp tác với hai bệnh viện tuyến trung ương tại Hà Nội đánh dấu cột mốc quan trọng đối với Pfizer, tạo bệ phóng cho chương trình quản lý đề kháng kháng sinh tiếp cận nhiều cán bộ y tế và người dân hơn. Qua những kinh nghiệm trên toàn cầu, Pfizer nhận thấy tầm quan trọng của việc kết hợp những chính sách, chương trình quản lý hiệu quả và sử dụng các loại thuốc kháng sinh tiên tiến. Vì thế, bên cạnh việc nỗ lực nghiên cứu và phát triển danh mục thuốc kháng sinh đa dạng, chúng tôi còn đặt việc chung tay hợp tác nguồn lực là nhiệm vụ trọng tâm trong cuộc chiến chống lại đề kháng kháng sinh”

 

Tài liệu tham khảo:
1. WHO, World AMR Awareness Week: preventing antimicrobial resistance together https://www.who.int/news/item/17-11-2023-world-amr-awareness-week--preventing-antimicrobial-resistance-together , Ngày truy cập: 9 tháng 6, 2024
2. WHO, Everyone has a responsibility to prevent Antimicrobial Resistance in Viet Nam,https://www.who.int/vietnam/news/detail/20-11-2023-everyone-has-a-responsibility-to-prevent-antimicrobial-resistance-in-viet-nam, Ngày truy cập: 9 tháng 6, 2024

Về Pfizer: Những bước đột phá nhằm thay đổi cuộc sống bệnh nhân
Tại Pfizer, chúng tôi áp dụng những thành tựu khoa học tiên tiến cùng các nguồn lực toàn cầu nhằm mang lại những giải pháp hiệu quả trong việc duy trì và cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống cho mọi người. Chúng tôi luôn nỗ lực thiết lập tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn và mang lại giá trị trong việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, bao gồm các loại thuốc và vắc-xin mới, tiên tiến.

Mỗi ngày, nhân viên của Pfizer làm việc trên khắp các thị trường phát triển và thị trường mới nổi với mục tiêu nâng cao sức khỏe, cung cấp các giải pháp phòng ngừa, điều trị những căn bệnh đáng sợ nhất trong thời đại hiện nay. Với trách nhiệm là một trong những công ty dược phẩm sinh học sáng tạo hàng đầu thế giới, chúng tôi hợp tác với các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chính phủ và cộng đồng địa phương nhằm hỗ trợ và mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy, giá cả phải chăng trên toàn thế giới. Trong hơn 170 năm, chúng tôi đã làm việc để tạo ra sự khác biệt cho tất cả những người tin tưởng. Để tìm hiểu thêm thông tin về Pfizer, vui lòng truy cập trang web chính thức: www.pfizer.com. Hoặc theo dõi thông tin của chúng tôi trên Twitter tại @Pfizer @Pfizer_News, LinkedIn, YouTubeFacebook tại Facebook.com/Pfizer.

Lưu Ý
Thông tin trong bản thông cáo này được phát hành vào ngày 14 tháng 06 năm 2024. Pfizer không có nghĩa vụ phải cập nhật các tuyên bố trong tương lai trong bản phát hành này bao gồm thông tin mới hoặc các sự kiện phát triển trong tương lai.

Liên Hệ:
Ms. Hồ Hà Minh
+84 987 530 219
[email protected] 

Cơ Hội Nghề NghiệpTin Tức Health Care Pro Partners Về Chúng TôiSức Khỏe Của BạnKhoa Học Của Chúng Tôi Media Pfizer Inc.Chính Sách Bảo MậtĐiều Khoản Sử DụngLiên Hệ Business to Business Bản quyền thuộc Pfizer © 2002 - 2022.