Liên HệInvestorsCareersMediaScienceContact Us
Trang ChủTin TứcLễ kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chăm sóc sức khỏe trẻ em giữa Pfizer Việt Nam cùng Hội Nhi khoa Việt NamLễ kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác chăm sóc sức khỏe trẻ em giữa Pfizer Việt Nam cùng Hội Nhi khoa Việt Nam

HÀ NỘI, ngày 26 tháng 5 năm 2023, Công ty TNHH Pfizer (Việt Nam) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác với Hội Nhi khoa Việt Nam nhằm nâng cao năng lực của nhân viên y tế trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý thuộc lĩnh vực nhi khoa như: hô hấp, sơ sinh, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, ngoại khoa… trong giai đoạn 2023 - 2026.

Lễ ký kết đánh dấu cột mốc quan trọng cho sự đồng hành lâu dài giữa Hội Nhi khoa Việt Nam và công ty Pfizer để cùng hướng đến sự tiến bộ trong quản lý bệnh nhân nhi, góp phần tích cực vào công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Mục đích chính của dự án này là hợp tác, hỗ trợ, nâng cao năng lực của nhân viên y tế trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý thuộc lĩnh vực nhi khoa, thông qua sự phối hợp liên chuyên khoa và sử dụng kháng sinh an toàn, hợp lý, hiệu quả.

Theo Quỹ Nhi Đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF), viêm phổi, tiêu chảy và sốt rét là nguyên nhân gây ra khoảng 30% số ca tử vong toàn cầu ở trẻ em dưới 5 tuổi vào năm 2019.(1) Tại Việt Nam, có 33,000 trẻ em dưới 5 tuổi tử vong do các bệnh có thể phòng ngừa được.(2) Ngoài ra, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), viêm phổi là nguyên nhân truyền nhiễm lớn nhất gây tử vong ở trẻ em trên toàn thế giới. Viêm phổi đã giết chết 740.180 trẻ em dưới 5 tuổi vào năm 2019, chiếm 14% tổng số ca tử vong ở trẻ em dưới 5 tuổi nhưng chiếm 22% tổng số ca tử vong ở trẻ em từ 1 đến 5 tuổi.(3)
 

PGS. TS. Trần Minh Điển – Chủ Tịch Hội Nhi khoa Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết
 

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, PGS. TS. Trần Minh Điển – Chủ Tịch Hội Nhi khoa Việt Nam nhận định: “Đại dịch Covid-19 đã dẫn đến những biến động khó lường về mô hình bệnh tật, là yếu tố khách quan khó khăn cho công tác khám chữa bệnh nhi khoa hơn so với trước đại dịch. Các bệnh lý nhiễm trùng vẫn đang tồn tại nhiều nhất tại Việt Nam trong mô hình bệnh tật, nhóm bệnh lý nhiễm trùng đường hô hấp, đường tiêu hóa, bệnh dịch theo mùa vẫn cần phải được quan tâm cả hai khía cạnh dự phòng và điều trị. Các bệnh lý không lây nhiễm đang được nhắc đến như là một thử thách: bệnh bẩm sinh, ung thư, bệnh gan thận mạn tính, béo phì, chấn thương… là gánh nặng không chỉ cho chính người bệnh mà còn cho mỗi gia đình, cho toàn xã hội.

Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào phân bố nguồn lực để đảm bảo trẻ em được khám chữa bệnh công bằng, hiệu quả, chất lượng. Trong các yếu tố nguồn lực thì chất lượng nhân lực là quan trọng nhất trong tình hình hiện nay, đó chính là các bác sĩ, điều dưỡng làm việc trong lĩnh vực nhi khoa. Hội Nhi khoa Việt Nam rất mong muốn được chung tay cùng các đơn vị, tổ chức nâng cao được kiến thức, kỹ năng, thái độ của bác sĩ, điều dưỡng nhi khoa, giúp cải thiện hơn nữa công tác khám chữa bệnh cho trẻ em mọi vùng miền tại Việt Nam. Chúng tôi mong rằng thông qua biên bản ghi nhớ giữa hai bên sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác, tăng cường triển khai có hiệu quả các hoạt động nhằm thực hiện công bằng trong chăm sóc sức khỏe hướng tới cải thiện sức khỏe trẻ em Việt Nam”.
 

Ông Darrell Oh, Tổng Giám đốc Pfizer Việt Nam chia sẻ trong buổi lễ.


Ông Darrell Oh, Tổng Giám đốc Pfizer Việt Nam cho biết: “Hiện nay, các bệnh truyền nhiễm, nhiễm khuẩn đang tạo những thách thức lớn đối với sức khỏe cộng đồng trên toàn thế giới và thuốc kháng sinh là lĩnh vực điều trị trọng tâm được Pfizer chú trọng hàng đầu. Chính vì vậy, nâng cao năng lực về quản lý bệnh nhi cũng như ứng dụng thuốc kháng sinh trong điều trị bệnh an toàn, hợp lý, hiệu quả sẽ góp phần nâng cao chất lượng hệ thống y tế. Pfizer cam kết đồng hành với Hội Nhi khoa Việt Nam trong công cuộc bảo vệ sức khỏe cộng đồng cũng như sức khỏe trẻ em tại Việt Nam. Là một trong những công ty sinh học dược phẩm hàng đầu thế giới, Pfizer có thế mạnh trong các lĩnh vực điều trị đa dạng như Nhiễm khuẩn, Ung thư, Bệnh hiếm, Miễn dịch và Viêm, Thuốc Nội khoa và Tim mạch, cũng như vaccine. Qua đó, chúng tôi không ngừng theo đuổi những đột phá làm thay đổi cuộc sống của bệnh nhân. Với sự hiện diện và quy mô toàn cầu của mình, chúng tôi luôn cố gắng tạo ra sự khác biệt nhằm hướng tới một tương lai khỏe mạnh hơn”.

Dựa trên cơ sở đó, Hội Nhi khoa Việt Nam và Pfizer Việt Nam đã ký bản ghi nhớ hợp tác triển khai nhằm nâng cao năng lực của nhân viên y tế trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý thuộc lĩnh vực nhi khoa trên phạm vi toàn quốc thông qua nhiều hoạt động như chuỗi hội nghị, hoạt động đào tạo trực tuyến. Mỗi hoạt động đều có nội dung được thiết kế phù hợp mang đến những thông tin y khoa cập nhật cho cán bộ y tế với sự tham gia của các diễn giả trong và ngoài nước.

Nguồn tham khảo:

  1. Childhood diseases, https://www.unicef.org/health/childhood-diseases. Truy cập ngày 15 tháng 05 năm 2023
  2. Tổng cục điều tra dân số năm 2019, Tổng cục thống kê.
  3. Pneumonia in children, https://www.who.int/news-room/fact-sheets/detail/pneumonia. Truy cập ngày 15 tháng 05 năm 2023

Về Pfizer: Những bước đột phá nhằm thay đổi cuộc sống bệnh nhân
Tại Pfizer, chúng tôi áp dụng những thành tựu khoa học tiên tiến cùng các nguồn lực toàn cầu nhằm mang lại những giải pháp hiệu quả trong việc duy trì và cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống cho mọi người. Chúng tôi luôn nỗ lực thiết lập tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn và mang lại giá trị trong việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, bao gồm các loại thuốc và vắc-xin mới, tiên tiến.
Mỗi ngày, nhân viên của Pfizer làm việc trên khắp các thị trường phát triển và thị trường mới nổi với mục tiêu nâng cao sức khỏe, cung cấp các giải pháp phòng ngừa, điều trị những căn bệnh đáng sợ nhất trong thời đại hiện nay. Với trách nhiệm là một trong những công ty dược phẩm sinh học sáng tạo hàng đầu thế giới, chúng tôi hợp tác với các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chính phủ và cộng đồng địa phương nhằm hỗ trợ và mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy, giá cả phải chăng trên toàn thế giới. Trong hơn 170 năm, chúng tôi đã làm việc để tạo ra sự khác biệt cho tất cả những người tin tưởng. Để tìm hiểu thêm thông tin về Pfizer, vui lòng truy cập trang web chính thức: www.pfizer.com. Hoặc theo dõi thông tin của chúng tôi trên Twitter tại @Pfizer và @Pfizer News, LinkedIn, YouTube và Facebook tại Facebook.com/Pfizer.

Hội Nhi khoa Việt nam
Hội Nhi khoa Việt Nam được thành lập theo quyết định số 111/QĐ-NV ngày 29/4/1961 của Bộ Nội vụ với số hội viên ban đầu hơn 100 bác sĩ, y sĩ chuyên ngành nhi khoa trên toàn quốc. Đến nay, Hội có 8 chi hội chuyên ngành gồm: Chi hội Chu sinh và Sơ sinh Việt Nam, Chi hội Hô hấp Nhi khoa, Chi hội Miễn dịch Dị ứng Nhi khoa, Chi hội Nội tiết – Chuyển hóa – Di truyền Nhi khoa, Chi hội Hồi sức – Cấp cứu – Chống độc Nhi khoa, Chi hội Tiêu hóa Gan mật Nhi khoa, Chi hội Ung thư Nhi khoa và các Chi hội Nhi khoa địa phương như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, miền Trung. Trải qua hơn 60 năm hoạt động, Hội Nhi khoa Việt Nam đã đạt được những kết quả quan trọng:
1. Tập hợp, phát triển đội ngũ các nhà nhi khoa trong cả nước, xây dựng phát triển ngành Nhi khoa, thực hiện mục tiêu bảo vệ, tăng cường sức khỏe trẻ em, góp phần phát triển nền y học Việt Nam.
2. Cập nhật kiến thức mới, nâng cao trình độ, kỹ năng, đào tạo, nghiên cứu khoa học, phổ biến áp dụng kết quả nghiên cứu nhi khoa cho hội viên trong cả nước, giúp phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu ngành Nhi khoa Việt Nam.
3. Xây dựng, định hướng các chiến lược chăm sóc bảo vệ sức khỏe trẻ em tại cộng đồng, đưa ra các phác đồ chẩn đoán điều trị, áp dụng kiến thức và kinh nghiệm trong toàn ngành, góp phần hạ thấp tỷ lệ tử vong, tỷ lệ mắc các bệnh phổ biến ở trẻ em Việt Nam trong từng giai đoạn lịch sử.
4.  Tích cực tư vấn, phản biện đối với các chủ trương, chính sách, chiến lược chăm sóc bảo vệ sức khỏe trẻ em.
5. Tăng cường mở rộng quan hệ hợp tác với các hội trong và ngoài nước, nâng cao uy tín và vai trò trách nhiệm của Hội Nhi khoa Việt Nam trong nước và trên thế giới.
Trải qua hơn 60 năm đồng hành trên con đường phát triển ngành Y học trong nước và thế giới nói chung và ngành Nhi khoa Việt Nam nói riêng, Hội Nhi khoa Việt Nam đã ngày càng phát triển và luôn cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trẻ em Việt Nam.
Để tìm hiểu thêm thông tin về các hoạt động của Hội Nhi khoa Việt Nam, vui lòng truy cập trang web chính thức: http://hoinhikhoavn.com

Lưu ý
Thông tin trong bản thông cáo này được phát hành vào ngày 26 tháng 5 năm 2023. Pfizer không có nghĩa vụ phải cập nhật các tuyên bố trong tương lai trong bản phát hành này bao gồm thông tin mới hoặc các sự kiện phát triển trong tương lai.

Liên hệ
Ms. Hồ Hà Minh
+84 987 530 219
[email protected]
 

 

Cơ Hội Nghề NghiệpTin Tức Health Care Pro Partners Về Chúng TôiSức Khỏe Của BạnKhoa Học Của Chúng Tôi Media Pfizer Inc.Chính Sách Bảo MậtĐiều Khoản Sử DụngLiên Hệ Business to Business Bản quyền thuộc Pfizer © 2002 - 2022.