Liên HệInvestorsCareersMediaScienceContact Us
Trang ChủTin TứcLễ kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Pfizer Việt Nam và Bệnh viện Chợ Rẫy trong Chương trình hợp tác quản lý kháng sinh Lễ kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Pfizer Việt Nam và Bệnh viện Chợ Rẫy trong Chương trình hợp tác quản lý kháng sinh  

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, ngày 10 tháng 01 năm 2022, Công ty TNHH Pfizer (Việt Nam) và Bênh viện Chợ Rẫy đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược trong việc nâng cao nhận thức về kháng sinh và quản lý kháng sinh thông qua dự án với tên gọi “CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC QUẢN LÝ KHÁNG SINH VỚI BỆNH VIỆN CHỢ RẪY”.
 

Hợp tác chiến lược giữa Pfizer và Bệnh viện Chợ Rẫy hướng đến mục tiêu đẩy mạnh Chương trình hợp tác quản lý kháng sinh

Tình trạng kháng kháng sinh (AMR) là mối đe dọa đối với sức khỏe con người, động vật và môi trường. Hậu quả tình trạng này là làm giảm hiệu quả của thuốc kháng sinh, dẫn đến mầm bệnh đa kháng thuốc (MDR) và kháng thuốc mở rộng (XDR). Hơn nữa, kháng kháng sinh cũng tạo ra tác động kinh tế nghiêm trọng dẫn đến chi phí y tế cao hơn và thời gian nằm viện kéo dài.

Theo ước tính của WHO, các quốc gia ở Đông Nam Á có nguy cơ kháng kháng sinh cao nhất trên toàn cầu. Trong đó, Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên ở Khu vực Tây Thái Bình Dương xây dựng kế hoạch hành động quốc gia vào năm 2013. Tuy nhiên, tỷ lệ sử dụng kháng sinh cao trong bệnh viện và cộng đồng, cùng với việc lạm dụng thuốc kháng sinh trong lĩnh vực thú y sau đại dịch Covid-19 mang đến không ít thách thức trong Chương trình quản lý sử dụng thuốc kháng sinh.

Nhận thấy tầm quan trọng của việc nâng cao nhận thức về kháng kháng sinh, Pfizer đã và đang thực hiện chương trình quản lý kháng sinh (AMS) tại Việt Nam bằng cách đồng tổ chức một loạt hội thảo khoa học, các chiến dịch với các bệnh viện, trường đại học và Hiệp hội Y tế quốc gia. Trong thời gian tới, Pfizer sẽ tập trung phát triển quan hệ đối tác trong Chương trình hợp tác quản lý kháng sinh, kết hợp triển khai sâu rộng ở Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và 32 tỉnh thành phía Nam. Trong thời gian tới, Pfizer sẽ tập trung phát triển quan hệ đối tác trong việc triển khai Chương trình hợp tác quản lý kháng sinh trên toàn Việt Nam.

Chương trình được triển khai với 7 hạng mục chính: Hội nghị khoa học; Chương trình đào tạo của AMS; Ứng dụng đào tạo chuyên sâu; Hỗ trợ chẩn đoán sớm; Diễn đàn AMS; Nâng cao nhận thức về kháng kháng sinh (AMR) cho bệnh nhân, Nâng cao nhận thức về AMS cho cộng đồng; Giám sát AMS.
 

Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy phát biểu tại lễ ký kết


Bác sĩ Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy nhận định: “Chúng tôi đánh giá cao chương trình hợp tác này khi góp phần nâng cao nhận thức về kháng kháng sinh cho các cán bộ y tế và cộng đồng, thúc đẩy việc xây dựng chính sách cải thiện hiệu quả của thuốc kháng sinh, góp phần thực hiện và phổ biến công tác chống tình trạng kháng thuốc kháng sinh tại Việt Nam.” 
 

Ông Darrell Oh, Tổng Giám đốc Pfizer Việt Nam chia sẻ trong buổi lễ.


“Pfizer đã tài trợ cho nhiều chương trình quản lý kháng sinh trên toàn cầu, chúng tôi nhận thấy tình trạng kháng kháng sinh chỉ có thể được ngăn ngừa bằng sự kết hợp giữa các chương trình quản lý kháng sinh tốt và các loại thuốc kháng sinh tiên tiến. Đó là lý do tại sao chúng tôi vẫn đang tiếp tục tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển thuốc kháng sinh mới, đồng thời đề xuất các chương trình sử dụng đúng thuốc điều trị nhiễm trùng một cách hiệu quả. Cuối cùng, giải quyết tình trạng kháng kháng sinh kịp thời có thể mang lại lợi ích lâu dài cho sức khỏe và sự phát triển ở Việt Nam, vì vậy chúng ta cần những nỗ lực của các tập thể và những đổi mới táo bạo để thực sự giành chiến thắng trong cuộc chiến này.” Ông Darrell Oh, Tổng Giám đốc Pfizer Việt Nam cho biết.

Về Bệnh Viện Chợ Rẫy
 Bệnh viện Chợ Rẫy là bệnh viện Đa Khoa hạng đặc biệt trực thuộc Bộ Y Tế, bệnh viện có chức năng nghiên cứu khoa học, đào tạo, tập huấn nâng cao kiến thức y khoa, nâng cao nhận thức về việc sử dụng thuốc có trách nhiệm, chống đề kháng kháng sinh cho đội ngũ y bác sỹ của Bệnh Viện Chợ Rẫy và các bệnh viện tuyến dưới/

Về Pfizer: Những bước đột phá nhằm thay đổi cuộc sống bệnh nhân
Tại Pfizer, chúng tôi áp dụng những thành tựu khoa học tiên tiến cùng các nguồn lực toàn cầu nhằm mang lại những giải pháp hiệu quả trong việc duy trì và cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống cho mọi người. Chúng tôi luôn nỗ lực thiết lập tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn và mang lại giá trị trong việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, bao gồm các loại thuốc và vắc-xin mới, tiên tiến.

Mỗi ngày, nhân viên của Pfizer làm việc trên khắp các thị trường phát triển và thị trường mới nổi với mục tiêu nâng cao sức khỏe, cung cấp các giải pháp phòng ngừa, điều trị những căn bệnh đáng sợ nhất trong thời đại hiện nay. Với trách nhiệm là một trong những công ty dược phẩm sinh học sáng tạo hàng đầu thế giới, chúng tôi hợp tác với các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chính phủ và cộng đồng địa phương nhằm hỗ trợ và mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy, giá cả phải chăng trên toàn thế giới. Trong hơn 170 năm, chúng tôi đã làm việc để tạo ra sự khác biệt cho tất cả những người tin tưởng. Để tìm hiểu thêm thông tin về Pfizer, vui lòng truy cập trang web chính thức: www.pfizer.com. Hoặc theo dõi thông tin của chúng tôi trên Twitter tại @Pfizer @Pfizer_News, LinkedIn, YouTubeFacebook tại Facebook.com/Pfizer.

Lưu Ý
Thông tin trong bản thông cáo này được phát hành vào ngày 10 tháng 01 năm 2023. Pfizer không có nghĩa vụ phải cập nhật các tuyên bố trong tương lai trong bản phát hành này bao gồm thông tin mới hoặc các sự kiện phát triển trong tương lai.

Liên Hệ:
Ms. Hồ Hà Minh
+84 987 530 219
[email protected] 

Cơ Hội Nghề NghiệpTin Tức Health Care Pro Partners Về Chúng TôiSức Khỏe Của BạnKhoa Học Của Chúng Tôi Media Pfizer Inc.Chính Sách Bảo MậtĐiều Khoản Sử DụngLiên Hệ Business to Business Bản quyền thuộc Pfizer © 2002 - 2022.