Liên HệInvestorsCareersMediaScienceContact Us
Trang ChủTin TứcPfizer Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ với Hội Tim Mạch Học Quốc Gia Việt Nam trong việc nâng cao năng lực của nhân viên y tế trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch ở bệnh nhân cao tuổi. Pfizer Việt Nam ký kết Biên bản ghi nhớ dự án “Sức khỏe Tim mạch cộng đồng” với Hội Tim Mạch Học Việt Nam nhằm nâng cao năng lực của nhân viên y tế trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch

HÀ NỘI, ngày 26 tháng 04 năm 2023, Công ty TNHH Pfizer (Việt Nam) và Hội Tim Mạch học Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai dự án “Sức khỏe Tim mạch cộng đồng” trong giai đoạn 2023 – 2025.
 

Pfizer và Hội Tim Mạch học Việt Nam ký kết hợp tác triển khai dự án “Sức khỏe Tim mạch cộng đồng” nhằm nâng cao năng lực của nhân viên y tế trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch

Dự án đánh dấu cột mốc quan trọng cho sự đồng hành lâu dài giữa Hội Tim Mạch học Việt Nam và công ty Pfizer để cùng hướng đến sự tiến bộ trong quản lý bệnh nhân tim mạch, góp phần tích cực vào công cuộc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Mục đích chính của dự án này là nâng cao năng lực của nhân viên y tế trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch ở bệnh nhân cao tuổi, thông qua sự phối hợp liên chuyên khoa và sử dụng thuốc chống đông hiệu quả, đặc biệt trong bệnh cảnh rung nhĩ và thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch.

Theo Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) nhận định, Việt Nam đang là một trong những quốc gia có tốc độ già hoá nhanh nhất thế giới. Với tỷ lệ dân số già tăng nhanh trong giai đoạn 2009 – 2019 (từ 8,68% lên 11,86%), dự kiến đạt mức 16,5% vào năm 2029, Việt Nam có thể xem là sẽ bước vào thời kỳ dân số già vào năm 2036.(1) Một trong những thách thức nổi cộm về mặt y tế là bệnh lý tim mạch ở người cao tuổi vốn đã phổ biến và thường có sự xuất hiện của nhiều bệnh đồng mắc như rung nhĩ kèm suy tim, rung nhĩ kèm suy thận, đặc biệt là đột quỵ. Bệnh lý tim mạch ở người lớn tuổi ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của người bệnh, có nguy cơ tử vong cao và là một gánh nặng kinh tế đáng kể cho cả cá nhân lẫn xã hội. (2)
 

PGS. TS. Phạm Mạnh Hùng – Phó chủ tịch Hội tim mạch học Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết
 

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, PGS. TS. Phạm Mạnh Hùng – Phó chủ tịch Hội tim mạch học Việt Nam nhận định: “Tại Việt Nam, sự thay đổi nhân khẩu học hướng tới dân số già hơn hiện nay sẽ đi kèm với sự gia tăng đáng kể về tỷ lệ mắc bệnh tim mạch. Bệnh tim mạch là bệnh được chẩn đoán thường xuyên nhất cũng như là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở người cao tuổi (3). Do đó, việc cập nhật kiến thức, phương thức điều trị để tối ưu hóa việc chăm sóc sức khỏe hiện tại và tương lai cho các chuyên gia y tế là vô cùng cần thiết. Chúng tôi mong muốn rằng, sau lễ ký kết này hai bên sẽ tạo ra những hoạt động hợp tác hiệu quả, thiết thực và bền vững hơn, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn”.
 

Ông Darrell Oh, Tổng Giám đốc Pfizer Việt Nam chia sẻ trong buổi lễ.


Ông Darrell Oh, Tổng Giám đốc Pfizer Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đã đồng hành cùng Việt Nam trong nhiều năm nhằm hỗ trợ giải quyết những thách thức từ gánh nặng bệnh tim mạch. Hợp tác lần này chính là dấu ấn thể hiện rõ nét nỗ lực của Pfizer trong gắn kết hiệu quả giữa giáo dục và y tế. Các chương trình nâng cao năng lực về quản lý bệnh tim mạch cũng như ứng dụng thuốc chống đông trong điều trị bệnh hiệu quả không chỉ giúp cải thiện chất lượng sức khỏe cho người cao tuổi, mà còn góp phần củng cố hệ thống y tế tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng, những giá trị tích cực được tạo ra trong việc hợp tác phát triển sẽ giúp đẩy nhanh khả năng của hệ thống chăm sóc sức khỏe để ứng phó các vấn đề từ dân số già hóa hiện nay.”

Dựa trên cơ sở đó, Hội Tim mạch học Việt nam và Pfizer đã ký bản ghi nhớ hợp tác triển khai dự án “Sức khỏe Tim mạch cộng đồng” nhằm tài trợ công tác cập nhật thông tin khoa học và đào tạo cho cán bộ y tế trên phạm vi toàn quốc thông qua nhiều hoạt động như chuỗi đào tạo trực tuyến, bản tin y khoa thực hành hằng tháng và khóa tập huấn thực hành chuyên sâu. Mỗi hoạt động đều có nội dung được thiết kế công phu và sẽ quy tụ các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài nước tham dự.

Được dự kiến triển khai trong 3 năm, dự án “Sức khỏe Tim mạch cộng đồng” được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao năng lực của khoảng 10.000 nhân viên y tế trên toàn quốc trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý tim mạch ở bệnh nhân cao tuổi.

*Nguồn tham khảo
1. Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
2. Parag Goyal, Min Ji Kwak, et al. Geriatric Cardiology: Coming of Age. JACC Adv 2022; 1:100070.
3. Daniel E Forman, Michael W Rich, et al. Cardiac care for older adults. Time for a new paradigm. J Am Coll Cardiol 2011;57:1801–10.


Về Pfizer: Những bước đột phá nhằm thay đổi cuộc sống bệnh nhân
Tại Pfizer, chúng tôi áp dụng những thành tựu khoa học tiên tiến cùng các nguồn lực toàn cầu nhằm mang lại những giải pháp hiệu quả trong việc duy trì và cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống cho mọi người. Chúng tôi luôn nỗ lực thiết lập tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn và mang lại giá trị trong việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, bao gồm các loại thuốc và vắc-xin mới, tiên tiến.
Mỗi ngày, nhân viên của Pfizer làm việc trên khắp các thị trường phát triển và thị trường mới nổi với mục tiêu nâng cao sức khỏe, cung cấp các giải pháp phòng ngừa, điều trị những căn bệnh đang là gánh nặng lớn trong thời đại hiện nay. Với trách nhiệm là một trong những công ty dược phẩm sinh học sáng tạo hàng đầu thế giới, chúng tôi hợp tác với các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chính phủ và cộng đồng địa phương nhằm hỗ trợ và mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy, giá cả phải chăng trên toàn thế giới. Trong hơn 170 năm, chúng tôi đã làm việc để tạo ra sự khác biệt cho tất cả những người tin tưởng. Để tìm hiểu thêm thông tin về Pfizer, vui lòng truy cập trang web chính thức: www.pfizer.com. Hoặc theo dõi thông tin của chúng tôi trên Twitter tại @Pfizer và @Pfizer News, LinkedIn, YouTube và Facebook tại Facebook.com/Pfizer.

Về Hội Tim Mạch Học Quốc Gia Việt Nam
Hội Tim Mạch Học Quốc Gia Việt Nam (tên tiếng Anh là Vietnam National Heart Association, viết tắt là VNHA) được thành lập từ năm 1992, là tổ chức chuyên môn phi lợi nhuận, phi chính trị, tập hợp các nhà Tim mạch học trong cả nước cũng như những thầy thuốc và những thành viên có quan tâm.
Trải qua hơn 30 năm phát triển, Hội Tim mạch học Quốc gia Việt Nam đã trở thành một hội chuyên môn có uy tín trong cả nước và trên trường quốc tế. Hiện tại trong khuôn khổ Hội Tim mạch, có 7 phân hội là: Phân hội Tăng Huyết áp VN; Phân hội Tim mạch Can thiệp VN, Phân hội Siêu âm Tim VN; Phân hội Nhịp tim Việt Nam; Phân hội Điều dưỡng Tim mạch Việt Nam; Phân hội Suy tim Việt Nam; Phân hội Xơ vữa Động mạch Việt Nam. Đồng thời còn có 5 chi hội tim mạch ở các địa phương như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh; Huế; Miền Trung; Hải Phòng; Khánh Hòa; Quảng Ninh. Hội viên bao gồm các thầy thuốc chuyên ngành tim mạch hoặc chuyên ngành có liên quan trong cả nước và một số hội viên quốc tế đến từ: Hoa kỳ, CHLB Đức, CH Pháp... Để tìm hiểu thêm thông tin về Hội Tim mạch học Việt Nam, vui lòng truy cập trang web chính thức: www.vnha.org.vn. Hoặc theo dõi các hoạt động, chương trình của Hội trên Facebook tại Facebook.com/vnhacongress và Youtube: youtube.com/@HoiTimMachHocVietNam.

Lưu Ý
Thông tin trong bản thông cáo này được phát hành vào ngày 26 tháng 04 năm 2023. Pfizer không có nghĩa vụ phải cập nhật các tuyên bố trong tương lai trong bản phát hành này bao gồm thông tin mới hoặc các sự kiện phát triển trong tương lai.

Liên Hệ:
Ms. Hồ Hà Minh
+84 987 530 219
[email protected] 

Cơ Hội Nghề NghiệpTin Tức Health Care Pro Partners Về Chúng TôiSức Khỏe Của BạnKhoa Học Của Chúng Tôi Media Pfizer Inc.Chính Sách Bảo MậtĐiều Khoản Sử DụngLiên Hệ Business to Business Bản quyền thuộc Pfizer © 2002 - 2022.