Liên HệInvestorsCareersMediaScienceContact Us
Trang ChủTin TứcPfizer Việt Nam và Tổng hội Y học Việt Nam hợp tác đa lĩnh vực nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe tại Việt NamPfizer Việt Nam và Tổng hội Y học Việt Nam hợp tác đa lĩnh vực nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam 

HÀ NỘI, ngày 17 tháng 4 năm 2024, Pfizer Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác với Tổng hội Y học Việt Nam (VMA) cùng nhau hợp tác triển khai một số dự án trong chăm sóc sức khỏe.

Ảnh: Pfizer Việt Nam và Tổng hội Y Học Việt Nam (VMA) tại lễ ký kết

Hợp tác này nhằm tăng cường hiệu quả của việc quản lý tình trạng đề kháng kháng sinh,một nhiệm vụ quan trọng của ngành y tế, đã đề cập trong Chiến lược quốc gia về phòng chống kháng thuốc giai đoạn 2023 – 2030, tầm nhìn đến 2045. Hợp tác dựa trên cơ sở kết hợp chuyên môn và nguồn lực thích hợp của Pfizer, cùng với sự gắn kết chặc chẽ và hiểu biết sâu sắc của VMA về vai trò và trách nhiệm của bệnh viện và các đơn vị quản lý nhà nước liên quan trong cuộc chiến chống lại mối đe dọa về đề kháng kháng sinh ngày càng tăng hiện nay. 

Sau đại dịch Covid, sự phối hợp giữa dự phòng và điều trị trong việc quản lý các bệnh về đường hô hấp ngày càng được chú trọng hơn. Cùng nhau, Pfizer Việt Nam và VMA cam kết sẽ hỗ trợ lẫn nhau về  chuyên môn và nguồn lực để thúc đẩy việc người dân có hội hội tiếp cận đến những giải pháp dự phòng mới hay thuốc mới trong quản lý nhiễm khuẩn hô hấp.

Ngoài ra, hai bên cũng cam kết tiếp tục hợp tác, trao đổi, hỗ trợ việc cập nhật thông tin và kiến thức y học cho cán bộ y tế. Điều này rất quan trọng trong việc nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe của cán bộ y tế nhằm đảm bảo phúc lợi về sức khỏe của người dân Việt Nam.

Để đạt được các mục tiêu đã đồng thuận ở trên, dự án được thiết kế để nâng cao kết quả chăm sóc sức khỏe thông qua một loạt các sáng kiến và hoạt động chung, bao gồm:

  • Phối hợp tài trợ, bảo trợ các hoạt động, sự kiện khoa học kỹ thuật về chuyên ngành chăm sóc sức khỏe và về xây dựng chính sách/các vấn đề liên quan trong quản lý chăm sóc sức khỏe;
  • Phối hợp cùng các cơ quan chăm sóc sức khỏe có liên quan để hỗ trợ khối bệnh viện trong việc triển khai chương trình quản lý đề kháng kháng sinh – AMS, kiện toàn năng lực khối vi sinh lâm sàng,  dược lâm sàng và bác sĩ điều trị trong việc sử dụng kháng sinh đúng
  • Phối hợp với các bên liên quan để nâng cao năng lực dự phòng và chẩn đoán, điều trị nhiễm khuẩn hô hấp.


PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam, cho biết: "Biên bản ghi nhớ hợp tác với Pfizer Việt Nam là một cột mốc để đánh dấu sự hợp tác giữa các thành phần liên quan trong việc chung tay nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ cho người dân. Chúng tôi rất hy vọng sẽ mang đến những tác động tích cực từ các sáng kiến chung của chúng ta thông qua các chương trình hoạt động cụ thể đã được đề cập trong hợp tác này.”

Ông Anil Argilla, Chủ tịch các thị trường mới nổi châu Á, công ty Pfizer cho biết: "Quan hệ hợp tác giữa Pfizer và Tổng Hội Y học Việt Nam là một minh chứng trong cam kết của Pfizer về trách nhiệm đối với xã hội và cộng đồng của chúng tôi. Sự hợp tác này đóng một vai trò quan trọng nhằm tăng cường hiệu quả của hệ thống y tế và việc chăm sóc sức khỏe cho người bệnh."

“Chúng tôi rất vui mừng được đồng hành cùng với Tổng Hội Y học Việt Nam để góp phần giải quyết một số thách thức trong chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam", ông Darrell Oh, Tổng Giám đốc Pfizer Việt Nam cho biết. "Cả AMR và các bệnh về đường hô hấp hiện đều đang là mối quan tâm cấp thiết cho xã hội nói chung, tôi tin rằng, những nỗ lực này sẽ mang lại nhữrng hiệu quả thiết thực không chỉ trong quản lý nhà nước mà còn cho cả sức khỏe của người bệnh.”
 

Về Pfizer: Những bước đột phá nhằm thay đổi cuộc sống bệnh nhân
Tại Pfizer, chúng tôi áp dụng những thành tựu khoa học tiên tiến cùng các nguồn lực toàn cầu nhằm mang lại những giải pháp hiệu quả trong việc duy trì và cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống cho mọi người. Chúng tôi luôn nỗ lực thiết lập tiêu chuẩn về chất lượng, an toàn và mang lại giá trị trong việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, bao gồm các loại thuốc và vắc-xin mới, tiên tiến.
Mỗi ngày, nhân viên của Pfizer làm việc trên khắp các thị trường phát triển và thị trường mới nổi với mục tiêu nâng cao sức khỏe, cung cấp các giải pháp phòng ngừa, điều trị những căn bệnh đáng sợ nhất trong thời đại hiện nay. Với trách nhiệm là một trong những công ty dược phẩm sinh học sáng tạo hàng đầu thế giới, chúng tôi hợp tác với các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, chính phủ và cộng đồng địa phương nhằm hỗ trợ và mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy, giá cả phải chăng trên toàn thế giới. Trong hơn 170 năm, chúng tôi đã làm việc để tạo ra sự khác biệt cho tất cả những người tin tưởng. Để tìm hiểu thêm thông tin về Pfizer, vui lòng truy cập trang web chính thức: www.pfizer.com. Hoặc theo dõi thông tin của chúng tôi trên Twitter tại @Pfizer và @Pfizer_News, LinkedIn, YouTube và Facebook tại Facebook.com/Pfizer.

Lưu ý
Thông tin trong bản thông cáo này được phát hành vào ngày 17 tháng 4 năm 2024. Pfizer không có nghĩa vụ phải cập nhật các tuyên bố trong tương lai trong bản phát hành này bao gồm thông tin mới hoặc các sự kiện phát triển trong tương lai.

Liên hệ
Ms. Hồ Hà Minh
+84 987 530 219
[email protected] 

 

Cơ Hội Nghề NghiệpTin Tức Health Care Pro Partners Về Chúng TôiSức Khỏe Của BạnKhoa Học Của Chúng Tôi Media Pfizer Inc.Chính Sách Bảo MậtĐiều Khoản Sử DụngLiên Hệ Business to Business Bản quyền thuộc Pfizer © 2002 - 2022.