Liên HệInvestorsCareersMediaScienceContact Us
Trang ChủSức Khoẻ Của BạnSức Khoẻ Tinh ThầnLời Khuyên Về Sức Khoẻ Tinh ThầnLời Khuyên Về Sức Khỏe Tinh Thần Cho Những Người Sống Với Bệnh Lý Viêm Mãn Tính Trong Covid-19

Tiến sĩ Laurie Keefer được Pfizer trân trọng vì công việc của cô ấy với tư cách là thành viên Ban biên tập trên TalkingUC.com, nguồn tài liệu do Pfizer phát triển để kết nối, truyền cảm hứng, giáo dục và trao quyền cho cộng đồng viêm loét đại tràng.

Khi đại dịch COVID-19 ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày, mọi người trên khắp thế giới đang phải đối mặt với một thời gian khó khăn, trong đó có cả những người sống chung với bệnh viêm loét đại tràng (UC).

Tiến sĩ Laurie Keefer, một nhà tâm lý học chuyên về bệnh viêm loét đại tràng và các bệnh viêm ruột khác, lưu ý rằng một số người sống chung với bệnh viêm loét đại tràng có thể cảm thấy sẵn sàng hơn để thích nghi với những thay đổi nhờ khả năng phục hồi mà họ đã học được khi đối phó với căn bệnh này. Tuy nhiên, bác sĩ Keefer đã gặp rất nhiều bệnh nhân phải vật lộn khi sống với những khó khăn về cảm xúc mà họ phải đối mặt trong thời gian bùng phát các triệu chứng. Cả hai nhóm đều làm sáng tỏ vai trò quan trọng của sức khỏe tinh thần trong việc ứng phó với thời gian đầy thử thách này.

Là một phần trong nỗ lực không ngừng của chúng tôi nhằm chia sẻ thông tin và nguồn tài nguyên quan trọng với cộng đồng trong thời gian này, chúng tôi đã phỏng vấn Tiến sĩ Keefer để chia sẻ những bí quyết hỗ trợ về mặt tinh thần khi sống với bệnh viêm loét đại tràng trong đại dịch COVID-19. Cuối cùng, thông tin chi tiết do Tiến sĩ Keefer tiết lộ một điểm quan trọng - bạn vẫn có thể và nên duy trì những thói quen và hệ thống hỗ trợ hiện có của mình trong khi vẫn có thể sáng tạo những cách tiếp cận mới của riêng bạn.

Tại Sao Những Người Sống Với Bệnh Viêm Loét Đại Tràng Và Các Bệnh Lý Viêm Mãn Tính Khác Lại Phải Chú Trọng Vào Việc Chăm Sóc Sức Khỏe Tinh Thần Của Mình Trong Thời Gian Này?

Hạnh phúc về mặt cảm xúc cũng đóng vai trò quan trọng, thậm chí là còn quan trọng hơn trong thời gian này. Đại dịch COVID-19 đã làm dấy nên nỗi sợ hãi và lo lắng cho nhiều người trong chúng ta. Những yếu tố gây căng thẳng này có thể ảnh hưởng đến những người sống chung với bệnh viêm loét đại tràng. Giãn cách xã hội cũng có thể làm tăng cảm giác bị cô lập mà những người sống với bệnh viêm loét đại tràng và các bệnh lý viêm mãn tính khác có thể cảm thấy rõ nhất.

Bạn Có Những Gợi Ý Gì Dành Cho Những Người Đang Gặp Khó Khăn Về Sức Khỏe Tinh Thần?

Hãy nhớ rằng đại dịch COVID-19 không phải là chuyện cá nhân. Tư duy này có thể giúp bạn lạc quan và nhớ rằng bạn không đơn độc. Ngoài ra, tôi cũng khuyến khích bạn nên thử các việc sau hàng ngày:

  • Giữ thói quen buổi sáng bình thường của mình. Chuẩn bị sẵn sàng cho một ngày mới có thể tạo ra sự khác biệt lớn giúp mang lại những tiến bộ trong ngày cho bạn.

  • Nếu bạn đang làm việc tại nhà, hãy tách không gian làm việc khỏi không gian sống nếu có thể.

  • Thiết lập cuộc gọi điện video để trò chuyện trực tiếp với gia đình và bạn bè. Các tương tác xã hội có thể giúp bạn dịu bớt những tác động của căng thẳng.

  • Trải nghiệm thế giới ảo. Nhiều địa điểm văn hóa như bảo tàng, nhà hát, thủy cung, vườn thú đã có trải nghiệm ảo này - và bạn có thể truy cập website của họ để xem các điểm tham quan từ nhà.

  • Tôn trọng nhu cầu của bạn về không gian và thời gian riêng cho bản thân. Xem một video hài hước, nghe một bài hát yêu thích hoặc chợp mắt trong 15 phút. Bây giờ, có lẽ điều này quan trọng hơn là có cơ hội chuyển đổi và  suy ngẫm. Hãy nhớ rằng những người khác trong gia đình bạn có thể cũng cần không gian riêng.

  • Nếu hành động mang đến cảm giác tích cực cho bạn, hãy hỗ trợ những người cần được giúp đỡ. Bạn có thể gọi cho một thành viên trong gia đình hoặc bạn bè hoặc liên hệ với Quỹ Crohn’s and Colitis và đề nghị kết nối với một người cảm thấy bị cô lập.


Làm Thế Nào Để Cân Bằng Nhu Cầu Tình Cảm Với Các Trách Nhiệm Khác?

Bạn không thể giúp người khác nếu không tự giúp mình trước. Kể cả bạn phải dành cả ngày để chăm sóc con cái hoặc các thành viên khác trong gia đình, bạn vẫn nên dành thời gian cho hoạt động phục hồi sức khỏe. Những hoạt động có thể là đọc sách, chơi nhạc hoặc tập thể dục - bất kể đó là gì, hãy đảm bảo rằng nó là dành cho bạn. Điều quan trọng trong thời kỳ đại dịch này và có các bệnh lý viêm mãn tính kèm theo chính là dành thời gian tự chăm sóc bản thân.

Có Những Nguồn Lực Nào Giúp Mọi Người Cải Thiện Trạng Thái Tinh Thần Và Tình Cảm Của Họ?

Nhiều nhà trị liệu hiện cung cấp các buổi khám chữa bệnh từ xa và miễn phí giúp tăng cường khả năng hỗ trợ tâm lý xã hội vào thời điểm quan trọng này. Một số tổ chức cũng cung cấp các lớp học thiền, tập thể dục và quản lý căng thẳng trực tuyến miễn phí. Ngoài ra còn có nhiều ứng dụng di động được thiết kế để hỗ trợ tinh thần. Hãy tìm kiếm những dịch vụ có sẵn trên mạng và cộng đồng của bạn!

Bạn Có Lời Khuyên Nào Dành Gia Đình Và Bạn Bè Của Những Người Đang Sống Với Tình Trạng Viêm Mãn Tính Như Bệnh Viêm Loét Đại Tràng Trong Thời Gian Này?

Nếu bạn có người thân mắc bệnh viêm mãn tính, hãy nhớ rằng căng thẳng và lo lắng có thể là nguyên nhân dẫn đến các triệu chứng bệnh. Cố gắng hỗ trợ họ về mặt tình cảm.
 
Thông tin y tế trong bài viết này chỉ được cung cấp cho mục đích giáo dục và không nhằm mục đích thay thế các cuộc thảo luận với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Tất cả các quyết định liên quan đến chăm sóc bệnh nhân phải dựa trên tham vấn ý kiến của các đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, xem xét các đặc điểm riêng biệt của bệnh nhân.

PP-PFE-VNM-0210
Cơ Hội Nghề NghiệpTin Tức Health Care Pro Partners Về Chúng TôiSức Khỏe Của BạnKhoa Học Của Chúng Tôi Media Pfizer Inc.Chính Sách Bảo MậtĐiều Khoản Sử DụngLiên Hệ Business to Business Bản quyền thuộc Pfizer © 2002 - 2022.